SAKI song hành cùng những ngôi nhà tương lai

06/03/2018

Nhà 4.45×11.8 – Ngôi nhà với tư duy mới “Bớt để được nhiều hơn”

Hiện trạng ban đầu của công trình là dạng hẹp, dài, rất khó trong việc thiết kế thông gió và sáng tự nhiên. Tuy nhiên, các Kiến trúc sư thiết kế bài toán “nhỏ nhưng phải rộng” của một ngôi nhà ống này bằng cách sắp xếp “không gian theo chiều đứng”.

Không như cách thông thường, phòng bếp và phòng ăn được đưa lên lầu 1, còn tầng trệt để làm phòng khách rộng rãi hơn.

Nhưng với cách giải này, các Kiến trúc sư tiếp tục đối mặt với vấn đề làm sao để các không gian trên dưới không quá biệt lập. Do đó, các Kiến trúc sư lại quyết định dành một phần diện tích phía sau nhà theo tư duy ” Bớt để được nhiều hơn” để làm không gian thông tầng trung gian giao tiếp tầng trên – tầng dưới, đồng thời cũng là lấy sáng tự nhiên, cảnh quan… Chính sự hy sinh đó đã thu lại được những lợi ích xứng đáng.

Cây xanh mọc vươn cao lên tận phòng ăn lầu 1.

Khoảng giao nhau giữa thông tầng và bậc thang rất độc đáo, với những nan chắn đơn giản.

Phòng khách rộng rãi, tiếp nối với khoảng thông tầng thư giãn.

Phòng ngủ được nối tiếp nhau bằng những hành lang.

Khác với bình thường những tấm tường chắn bằng gạch xếp thường được để thông gió, các KTS đã sử dụng nó cho tấm tường chắn của phòng tắm và thay đồ trong phòng ngủ chính.

Tin tức liên quan

16-03-2019
Trong không khí rộn ràng của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019,...
06-12-2018
Ngày 29/11-1/12/2018 vừa qua, SAKI đã tổ chức chương trình Teambuilding tạo...
12-09-2018
Cách đây vừa tròn 15 năm, năm 2003, Công ty TNHH SAKI...
  • Liên hệ chúng tôi

    SAKI Corp

    Tầng 7, Tòa nhà K&M, 33 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

    Điện thoại

    028.36362489

    Đăng ký nhận tin mới từ SAKI

  • WordPress Video Lightbox Plugin